4 bước thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

346 Lượt xem

Viết một mẫu cv xin việc đơn giản tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Bạn không biết làm thế nào để thể hiện được bản thân mình trên bản cv. Bạn sợ rằng nhà tuyển dụng sẽ không thấy được hết khả năng của bạn thông qua bản cv xin việc. Vậy, làm sao để có thể chắc chắn rằng bản thân bạn được thể hiện thông qua bản cv xin việc đầy đủ và rõ ràng?

Nào hãy cùng CV Online 365​ tìm hiểu và khám phá bạn nhé!

CV xin việc được xem như một bản thông tin quảng bá cá nhân và nó cần được thể hiện một cách chuyên nghiệp trong nội dung và trong hình thức trình bày. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó thông qua các thông tin quan trọng mà bạn cung cấp để có thể hiểu được phần nào về bạn. Sau đây là những phần mà bạn có thể thể hiện bản thân của mình thông qua bản cv xin việc.

mẫu cv xin việc đơn giản

Những yếu tố quan trọng giúp bạn thể hiện bản thân

1, Profile

Đây chính là cơ hội đầu tiên trên cv giúp bạn đưa ra các thông tin chính xác về bản thân mình, là những gì mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn. Profile yêu cầu bạn khai báo các thông tin như:

 • Những kỹ năng quan trọng có liên quan đến vị trí và công việc ứng tuyển
 • Kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển

Khi trình bày những yếu tố này thì bạn cần thể hiện những gì có liên quan nhất đến yêu cầu công việc. Bạn nên tránh nói về cá tính của bạn hoặc là những kỹ năng mềm mà chưa có gì xác thực.

2, Kinh nghiệm làm việc

mẫu cv xin việc đơn giản

Nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian để xem xét phần trình bày kinh nghiệm của bạn trên bản cv xin việc của bạn. Trong phần này bạn cần đưa vào những bằng chứng cụ  thể có sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên phù hợp với vị trí đó hơn bất cứ ai. Bạn hãy bắt đầu bằng việc viết một dòng những kinh nghiệm ở các khía cạnh khác nhau bao gồm: Trường học, công việc, các hoạt động xã hội… Hãy sắp xếp những kinh nghiệm mà bạn rút ra được theo một thứ tự khoa học.

Trước mỗi vai trò mà bạn đã trải qua không đơn thuần là các dòng tóm tắt ngắn gọn công việc đó, thay vào đó thì bạn hãy làm nổi bật các hoạt động mà bạn đã từng tham gia, đặc biệt là khi những hoạt động đó có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn hãy thể hiện tốt những thành tựu mà bạn đã đạt được, ví dụ như làm thế nào mà bạn vượt được chỉ tiêu được giao phó, những sản phẩm mà bạn góp ý để cải thiện chất lượng hoặc là giới thiệu về những ý tưởng mới.

3, Từ khóa trong cv cụ thể, rõ ràng

mẫu cv xin việc đơn giản

Hiện nay, các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp đều tìm kiếm các bản cv thông qua hệ thống máy tính và mạng internet. Nhờ sự phổ biến vô cùng rộng rãi của hệ thống dữ liệu và chất lượng  từ khóa tìm kiếm được mà các nhà tuyển dụng sẽ có thể tìm thấy bản cv của ứng viên. Do đó, các bạn cần có bước dự đoán trước những từ khóa mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm.

Một số kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm từ khóa như là: Các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm từ khóa liên quan đến phẩm chất của người ứng viên, năng lực cũng như kỹ năng chuyên môn của ứng viên đó phù hợp với vai trò và nghề nghiệp của họ.

4, Gợi ý những mục cơ bản cần có trong cv xin việc

mẫu cv xin việc đơn giản

Một số mục cơ bản trong cv xin việc mà tôi sẽ nêu ra ngay sau đây sẽ giúp các bạn định hướng được bạn cần làm gì, viết những gì trong cv xin việc, giúp các bạn không phải băn khoăn hay lúng túng khi viết cv xin việc:

 • Personal Data: Trình bày thông tin cá nhân
 • Education background: Qúa trình học tập
 • Working experiences: Kinh nghiệm làm việc
 • Key Skills: Kĩ năng then chốt
 • Activities: Những hoạt động
 • Referees: Người xác minh thông tin ứng viên

Trên đây là những bước để bạn có thể thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc đơn giản của bạn thể hiện qua cách bạn khai báo thông tin tại các mục quan trọng. Hãy thể hiện rõ bản thân của mình một cách trung thực để có thể giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


TIN MỚI NHẤT

 • Hé lộ cách tìm việc làm tại bình định cực kì hiệu quả

  2018-09-27

  Bạn đang tìm viec lam tai binh dinh nhưng không biết tìm việc tại các nguồn có uy tín nào?

  Hé lộ cách tìm việc làm tại bình định cực kì hiệu quả
 • Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?

  2018-08-16

  Một bản mẫu đơn xin việc được viết đầy đủ, hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cực kỳ tốt đối với các nhà tuyển dụng và có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Bạn có thể sử đụng đơn xin việc có sẵn, đơn xin việc viết tay, viết đơn xin việc bằng tiếng Anh để tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng của mình.

  Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?
 • 4 bước thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

  2018-08-09

  Viết một mẫu cv xin việc đơn giản tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Bạn không biết làm thế nào để thể hiện được bản thân mình trên bản cv. Bạn sợ rằng nhà tuyển dụng sẽ không thấy được hết khả năng của bạn thông qua bản cv xin việc. Vậy, làm sao để có thể chắc chắn rằng bản thân bạn được thể hiện thông qua bản cv xin việc đầy đủ và rõ ràng?

  Nào hãy cùng CV Online 365​ tìm hiểu và khám phá bạn nhé!

  4 bước thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc hoàn chỉnh
 • Đừng bỏ qua mẫu cv xin việc hoàn chỉnh làm thay đổi cuộc đời bạn

  2018-08-08

  Mẫu cv xin việc hoàn chỉnh giúp các bạn dễ dàng điền đầy đủ thông tin theo quy chuẩn mà nhà tuyển dụng nào cũng cần khai thác các thông tin từ đó. Hãy tham khảo để có thể biết mình cần điền gì trong CV xin việc.

  Đừng bỏ qua mẫu cv xin việc hoàn chỉnh làm thay đổi cuộc đời bạn
 • Hướng dẫn gia hạn gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao

  2018-06-18

  Để gia hạn dùng tiếp gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao, bạn cần lưu ý một số thông tin để không bị gián đoạn truy cập mạng, không phải thực hiện đăng ký lại gói cước cho thuê bao.

  Hướng dẫn gia hạn gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao
 • Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao

  2018-06-13

  Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao rất đơn giản, nhanh chóng từ điện thoại, máy tính có kết nối mạng chỉ qua vài thao tác với số lượng không giới hạn, không giới hạn số lần giao dịch trong ngày.

  Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao
 • Thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công?

  2018-06-09

  Bạn muốn sử dụng ưu đãi khủng của gói V90 Viettel nhưng không đăng ký thành công gói cước để sử dụng? Vì sao thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công sẽ biết ngay sau đây.

  Thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công?
 • Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

  2018-06-06

  Có nhiều điện thoại sản xuất trước đó không hỗ trợ công nghệ 4G LTE. Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không là thắc mắc của nhiều chủ thuê bao đang muốn dùng sim 4G Mobifone.

  Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?
 • Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5

  2018-05-25

  Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5 là ưu đãi khủng cho phép bạn gia tăng nhanh chóng số tiền trong tài khoản của mình. Hãy theo dõi tiếp thông tin chi tiết về chương trình dưới đây.

  Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5
 • Tham khảo điều kiện cần và đủ để đăng ký gói 4G Viettel sử dụng

  2018-05-22

  Đến nay, mạng 4G Viettel không còn xa lạ mà đã dần trở lên quen thuộc đối với người dùng vì tốc độ vượt trội, giá hấp dẫn, chỉ cao hơn mạng 3G Viettel trước đó một chút.

  Tham khảo điều kiện cần và đủ để đăng ký gói 4G Viettel sử dụng