4 bước thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

1127 Lượt xem

Viết một mẫu cv xin việc đơn giản tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Bạn không biết làm thế nào để thể hiện được bản thân mình trên bản cv. Bạn sợ rằng nhà tuyển dụng sẽ không thấy được hết khả năng của bạn thông qua bản cv xin việc. Vậy, làm sao để có thể chắc chắn rằng bản thân bạn được thể hiện thông qua bản cv xin việc đầy đủ và rõ ràng?

Nào hãy cùng CV Online 365​ tìm hiểu và khám phá bạn nhé!

CV xin việc được xem như một bản thông tin quảng bá cá nhân và nó cần được thể hiện một cách chuyên nghiệp trong nội dung và trong hình thức trình bày. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó thông qua các thông tin quan trọng mà bạn cung cấp để có thể hiểu được phần nào về bạn. Sau đây là những phần mà bạn có thể thể hiện bản thân của mình thông qua bản cv xin việc.

mẫu cv xin việc đơn giản

Những yếu tố quan trọng giúp bạn thể hiện bản thân

1, Profile

Đây chính là cơ hội đầu tiên trên cv giúp bạn đưa ra các thông tin chính xác về bản thân mình, là những gì mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn. Profile yêu cầu bạn khai báo các thông tin như:

  • Những kỹ năng quan trọng có liên quan đến vị trí và công việc ứng tuyển
  • Kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển

Khi trình bày những yếu tố này thì bạn cần thể hiện những gì có liên quan nhất đến yêu cầu công việc. Bạn nên tránh nói về cá tính của bạn hoặc là những kỹ năng mềm mà chưa có gì xác thực.

2, Kinh nghiệm làm việc

mẫu cv xin việc đơn giản

Nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian để xem xét phần trình bày kinh nghiệm của bạn trên bản cv xin việc của bạn. Trong phần này bạn cần đưa vào những bằng chứng cụ  thể có sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên phù hợp với vị trí đó hơn bất cứ ai. Bạn hãy bắt đầu bằng việc viết một dòng những kinh nghiệm ở các khía cạnh khác nhau bao gồm: Trường học, công việc, các hoạt động xã hội… Hãy sắp xếp những kinh nghiệm mà bạn rút ra được theo một thứ tự khoa học.

Trước mỗi vai trò mà bạn đã trải qua không đơn thuần là các dòng tóm tắt ngắn gọn công việc đó, thay vào đó thì bạn hãy làm nổi bật các hoạt động mà bạn đã từng tham gia, đặc biệt là khi những hoạt động đó có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn hãy thể hiện tốt những thành tựu mà bạn đã đạt được, ví dụ như làm thế nào mà bạn vượt được chỉ tiêu được giao phó, những sản phẩm mà bạn góp ý để cải thiện chất lượng hoặc là giới thiệu về những ý tưởng mới.

>>> Xem ngay những tin tức tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Hồ Chí Minh mới nhất, hot nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

3, Từ khóa trong cv cụ thể, rõ ràng

mẫu cv xin việc đơn giản

Hiện nay, các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp đều tìm kiếm các bản cv thông qua hệ thống máy tính và mạng internet. Nhờ sự phổ biến vô cùng rộng rãi của hệ thống dữ liệu và chất lượng  từ khóa tìm kiếm được mà các nhà tuyển dụng sẽ có thể tìm thấy bản cv của ứng viên. Do đó, các bạn cần có bước dự đoán trước những từ khóa mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm.

Một số kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm từ khóa như là: Các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm từ khóa liên quan đến phẩm chất của người ứng viên, năng lực cũng như kỹ năng chuyên môn của ứng viên đó phù hợp với vai trò và nghề nghiệp của họ.

4, Gợi ý những mục cơ bản cần có trong cv xin việc

mẫu cv xin việc đơn giản

Một số mục cơ bản trong cv xin việc mà tôi sẽ nêu ra ngay sau đây sẽ giúp các bạn định hướng được bạn cần làm gì, viết những gì trong cv xin việc, giúp các bạn không phải băn khoăn hay lúng túng khi viết cv xin việc:

  • Personal Data: Trình bày thông tin cá nhân
  • Education background: Qúa trình học tập
  • Working experiences: Kinh nghiệm làm việc
  • Key Skills: Kĩ năng then chốt
  • Activities: Những hoạt động
  • Referees: Người xác minh thông tin ứng viên

Nếu bạn cẩn thận hơn nữa, bạn có thể đưa thêm thông tin affiliation vào CV của mình. Đây là một khái niệm mới và dễ gây nhầm lẫn. Bạn có thể đọc thêm về affiliation trong CV tại bài viết sau: https://timviec365.vn/blog/affiliation-trong-cv-la-gi-new5541.html

Trên đây là những bước để bạn có thể thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc đơn giản của bạn thể hiện qua cách bạn khai báo thông tin tại các mục quan trọng. Hãy thể hiện rõ bản thân của mình một cách trung thực để có thể giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công.