Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?

496 Lượt xem

Một bản mẫu đơn xin việc được viết đầy đủ, hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cực kỳ tốt đối với các nhà tuyển dụng và có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Bạn có thể sử đụng đơn xin việc có sẵn, đơn xin việc viết tay, viết đơn xin việc bằng tiếng Anh để tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng của mình.

Không giống như cv xin việc bản mẫu đơn xin việc là nơi bạn cung cấp các thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm để chứng tỏ mình là người phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Thông qua đơn xin việc bạn cũng nói lên mong muốn, nguyện vọng của mình được làm việc tại công ty và hướng nhà tuyển dụng theo dõi đến cv xin việc mà bạn đính kèm bên cạnh.

Vậy bản mẫu đơn xin việc là gì? Viết bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết khi xin việc làm hay không? Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

bản mẫu đơn xin việc

Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết khi xin việc?

Bản mẫu đơn xin việc hay là công cụ giúp bạn trình này nguyện vọng xin việc đến nhà tuyển dụng và gât chú ý, tò mò của nhà tuyển dụng để bạn nhanh chóng nhận được lời mời phỏng vấn và làm việc ở vị trí mà bạn mong muốn. Không giống như cv xin việc, đơn xin việc được trình  bày các nội dung về kỹ năng, kinh nghiệm ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ các thông tin quan trọng và tạo được điểm nhấn trong bộ hồ sơ xin việc của mình.

Với các ứng viên chưa bao giờ gặp nhà tuyển dụng thì đơn xin việc là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng thấy được ở người lao động. Không chỉ thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm mà còn thể hiện được văn hóa ứng xử của các ứng viên. Vì thế có thể nói bản đơn xin việc đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình xin việc của mình.

Trong hàng trăm ứng viên gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng cơ hội của bạn được nhà tuyển dụng mời phỏng vấn càng thấp. Do đó một bộ hồ sơ có đơn xin việc và sơ yếu lý lịch thu hút chính là yếu tố bạn đầu giúp bạn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng có hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần hay không.

Một bộ hồ sơ xin việc không chỉ có bản lý lịch tự thuật thể hiện quá trình học tập và kinh nghiệm của ứng viên thì đơn xin việc là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tạo được ấn tượng trong quá trình xin việc của mình. Vì thế để xin việc được thành công bạn cần có một đơn xin việc chuyên nghiệp để thuyết phục nhà tuyển dụng của mình.

Trên thực tế có rất nhiều ứng viên có năng lực, kinh nghiệm nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng loại ngay từ vòng đầu tiên chỉ vì đơn xin việc không mấy nổi bật. Trong mẫu đơn xin việc từng chi tiết nhỏ về kinh nghiệm, các kỹ năng nhỏ của mình cũng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ xin việc của mình. Nếu bạn chưa biết nên viết đơn xin việc như thế nào thì bạn có thể tham khảo bản mẫu đơn xin việc tại các website tìm việc làm trực tuyến trên mạng như timviec365.vn.

>>> Xem ngay 25 mẫu đơn xin việc ấn tượng, chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng, chớp lấy cơ hội việc làm nhanh chóng nhất tại https://timviec365.vn/cv365/mau-don-xin-viec

bản mẫu đơn xin việc

Website timviec265.vn là địa chỉ tổng hợp rất nhiều mẫu đơn xin việc hay dành cho các sinh viên vừa ra trường, các ứng viên có kinh nghiệm lâu năm muốn chuyển công tác đến môi trường mới. Các mẫu đơn xin việc đều được tuân thủ theo các quy chuẩn áp dụng cho các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

Có rất nhiều trường hợp người lao động đang làm việc tại một công ty, doanh nghiệp nhưng nhận thấy công việc không phù hợp hay không có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Trong trường hợp này bạn có thể xin nghỉ việc và tìm đến một công việc mới thì đơn xin việc chính là chìa khóa giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Với những mẫu đơn xin việc cơ bản này bạn sẽ dựa vào nội dung được cung cấp tại đây để thêm nội dung thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân cũng như mong muốn của mình với vị trí công việc hiện tại mà bạn đang mong đợi.

>>> Xem thêm: Những lỗi sai cần tránh khi viết CV để hồ sơ hoàn hảo nhất!

Các kỹ năng cần có khi viết bản mẫu đơn xin việc

Có rất nhiều ứng viên trong quá trình xin việc thường thắc mắc tại sao bạn đã tham gia ứng tuyển rất nhiều lần nhưng đều không nhận được phản hồi hay lời mời phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng của mình. Trên thưc tế thì có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Một trong đó có thể là đơn xin việc của bạn không mấy thu hút đối với các nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để thu hút nhà tuyển dụng trong quá trình viết đơn xin việc bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

Tìm hiểu công việc và thông tin về công ty tuyển dụng

Một mẫu đơn xin việc đạt được kết quả cao thì bạn cần chú trọng vào việc nghiên cứu về công ty và vai trò công việc mà bạn đang dự định tham gia ứng tuyển. Các thông tin này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết từ rất nhiều nguồn khác nhau như qua website công ty, báo chí, bạn bè, thông qua internet,…cố gắng tìm được càng nhiều thông tin càng tốt.

Không chỉ tham khảo thông tin về công ty, các yêu cầu của vị trí ứng tuyển cũng là một trong những điều bạn cần quan tâm. Biết được công ty đang cần tuyển dụng vị trí nào và yêu cầu ra sao sẽ giúp bạn có thể lựa chọn những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhất với yêu cầu của công việc đang cần.

bản mẫu đơn xin việc

Nội dung đơn xin việc ngắn gọn và thu hút

Đơn xin việc là sản phẩm thể hiện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của mỗi người tìm việc nên bạn có thể không tuân thủ theo bất cứ mẫu chung nào. Các ứng viên có thể tùy theo tính chất và vị trí công việc mà có ứng tuyển để có cách viết đơn xin việc làm phù hợp nhất. Mặc dù nội dung của đơn xin việc không tuân thủ theo bất cứ nội dung cụ thể nào nhưng bạn vẫn phải đảm bảo đủ 3 phần: mở bài, nội dung và kết thúc, cụ thể:

Mở đầu đơn xin việc bạn nêu lý do vì sao bạn biết về thông tin tuyển dụng. Điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về thông tin của công ty.

Phần nội dung là nơi bạn thể hiện kỹ năng và thế mạnh của bản thân về trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng của mình có thể phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Bên cạnh đó bạn nên chứng minh được giá trị của bản thân có thể mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp và nhà tuyển dụng trong tương lai. Từ những thông tin này sẽ giúp cho bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên khác và khiến nhà tuyển dụng phải để mắt và chọn bạn.

Kết thúc đơn xin việc bạn hãy nêu lên mong muốn của mình với vị trí tuyển dụng, mạnh dạn đề cập một buổi phỏng vấn trực tiếp. Điều này này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được sự quan tâm và thái độ nhiệt thành của mình với công việc.

Đừng quên cung cấp địa chỉ liên hệ với nhà tuyển dụng thông qua số điện thoại, địa chỉ email, để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ và sắp xếp phỏng vấn.

Bố cục đơn xin việc rõ ràng, trình bày đẹp mắt và ấn tượng

Dù là mẫu đơn xin việc được viết tay, đánh máy thì bạn cần đảm bảo các thông tin được trình bày một cách chuyên nghiệp, đẹp mắt. Nội dung đơn xin việc được trình bày theo bố cục 3 phần nhỏ để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin.

Phông chữ bạn nên lựa chọn là các loại phông chữ thông dụng dễ đọc và dễ sử dụng như: Times New Roman, VnTime, Arial,…Nếu là đơn xin việc viết tay thì bạn nên sử dụng 1 loại mực và 1 loại bút duy nhất. Chữ viết được viết ngắn gọn, nắn nói và tránh viết tắt vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người cẩu thả và thiếu nghiêm túc.

Sử dụng văn phong trang trọng và chuyên nghiệp

Ngôn ngữ sử dụng khi viết đơn xin việc cần được viết một cách khoa học, dễ hiểu mang tính toán dân. Không sử dụng từ ngữ địa phương, sử dụng tiếng lóng, ngôn ngữ sử dụng thể hiện được tính tích cực, sự tự tin nhất.

bản mẫu đơn xin việc

Sử dụng một đơn xin việc cho mỗi công ty

Để tiết kiệm thời gian của mình nhiều ứng viên thường có thói quen sử dụng một lá đơn duy nhất cho một vị trí ứng tuyển. Điều này không hề tốt khi xin việc, bởi khi gửi đơn xin việc cùng lúc cho nhiều công ty bnaj rất dễ gây ra sự nhầm lẫn về địa chỉ, tên công ty, vị trí ứng tuyển, nội dung trong đơn xin việc.

Vì thế việc sử dụng một bản mẫu đơn xin việc được thể đầu tư một cách nghiêm túc, chỉn chu nhất sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có năng lực và thu hút được các nhà tuyển dụng của mình.

Những điều không nên đề cập trong bản mẫu đơn xin việc

Không nên sử dụng đơn xin việc có sẵn

Nhiều ứng viên muốn viết đơn xin việc nhanh chóng nên tải các mẫu đơn xin việc trên mạng và điền các thông tin vào đơn xin việc của mình. Nhưng bạn cũng cần biết một điều đó chính là những thứ bạn sử dụng thì người khác cũng có thể sử dụng những điều này. Thường mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ phải đọc hàng trăm đơn xin việc khác nhau, nếu bạn viết đơn xin việc của mình giống hàng trăm mẫu khác thì điều này vô tình khiến nhà tuyển dụng không mấy quan tâm đến hồ sơ của bạn. Vì khi đó họ có thể nghĩ bạn là người lười biếng và thiếu sự sáng tạo.

Nói dối trong đơn xin việc

Có rất nhiều ứng viên muốn gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng của mình bằng cách thêm thắt các kỹ năng, kinh nghiệm mà mình không có vào đơn xin việc. Điều này có thể giúp bạn qua mắt được các nhà tuyển dụng nhưng bạn không thể nói dối trong quá trình làm việc sau này của mình.

Không nên trang trí đơn xin việc quá lòe loẹt

Đơn xin việc là một mẫu đơn giúp bạn thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng của mình có thể phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng mong muốn chứ không phải là một bức tranh nghệ thuật. Đừng chỉ vì gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng cách trang trí màu mè, lòe loẹt. Điều này chỉ khiến nhà tuyển cụng cảm thấy khó chịu và rối mắt khi xem mẫu đơn xin việc làm của bạn.

Mong rằng với những thông tin chi tiết về cách viết bản mẫu đơn xin việc trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một đơn xin việc hoàn hảo nhất gửi đến nhà tuyển dụng của mình. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?

  2018-08-16

  Một bản mẫu đơn xin việc được viết đầy đủ, hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cực kỳ tốt đối với các nhà tuyển dụng và có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Bạn có thể sử đụng đơn xin việc có sẵn, đơn xin việc viết tay, viết đơn xin việc bằng tiếng Anh để tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng của mình.

  Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?
 • Cách kiểm tra nhanh thẻ cào điện thoại Viettel, Vina, Mobi đã nạp hay chưa

  2018-05-17

  Chi tiết hướng dẫn cách kiểm tra nhanh thẻ cào điện thoại Viettel, Vina, Mobi đã nạp hay chưa sau đây là tiện ích sử dụng mà bạn không thể bỏ qua.

  Cách kiểm tra nhanh thẻ cào điện thoại Viettel, Vina, Mobi đã nạp hay chưa
 • Dùng mạng 1GB, gọi nội mạng miễn phí chỉ 3k cùng gói VD3K Vinaphone

  2018-04-09

  Gói cước VD3K Vinaphone là gói data có cước phí ưu đãi cho phép người dùng sử dụng mạng tốc độ cao, gọi miễn phí tất cả các cuộc gọi dưới 10 phút sử dụng trong ngày đăng ký chỉ 3.000đ, bạn có 1GB dùng truy cập mạng.

  Dùng mạng 1GB, gọi nội mạng miễn phí chỉ 3k cùng gói VD3K Vinaphone
 • Cách đăng ký gói Maxs Vinaphone sinh viên giá siêu rẻ

  2018-04-25

  Với các thuê bao sinh viên thì việc đăng ký được các gói cước 3G siêu rẻ sẽ giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều cước phí trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình. Hiểu nhu cầu đó nhà mạng đã cho cung cấp đến người dùng gói cước Maxs Vinaphone với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  Cách đăng ký gói Maxs Vinaphone sinh viên giá siêu rẻ
 • Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5

  2018-05-25

  Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5 là ưu đãi khủng cho phép bạn gia tăng nhanh chóng số tiền trong tài khoản của mình. Hãy theo dõi tiếp thông tin chi tiết về chương trình dưới đây.

  Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5
 • Cú pháp đăng ký gói cước QT50 của Mobifone

  2018-05-15

  Thông thường các thuê bao di động khi có nhu cầu sử dụng internet giá rẻ sẽ đăng ký cho mình một gói cước 3G trọn gói. Nhưng với ưu đãi từ gói cước này sẽ không phù hợp với những khách hàng có nhu cầu truy cập internet với tần suất lớn. Hiểu nhu cầu đó nhà mạng đã cho triển khai đến người dùng gói cước QT50 của Mobifone, nhờ ưu đãi 102Gb data tốc độ cao bạn sẽ thoải mái truy cập internet thả ga mà không lo ngại đến chi phí phát sinh.

  Cú pháp đăng ký gói cước QT50 của Mobifone
 • Mobifone ngưng sử dụng thẻ cào nạp tài khoản game từ 26/4/2018

  2018-04-27

  Bắt đầu từ 26/4/2018, Mobifone ngưng sử dụng thẻ cào nạp tài khoản game. Theo đó, người dùng không sử dụng thẻ cào Mobifone nạp tiền vào game được nữa. Sau đây là những thông tin chi tiết về nội dung này.

  Mobifone ngưng sử dụng thẻ cào nạp tài khoản game từ 26/4/2018
 • Hé lộ cách tìm việc làm tại bình định cực kì hiệu quả

  2018-09-27

  Bạn đang tìm viec lam tai binh dinh nhưng không biết tìm việc tại các nguồn có uy tín nào?

  Hé lộ cách tìm việc làm tại bình định cực kì hiệu quả
 • Nhà mạng Mobi chính thức cung cấp lại gói C90 Mobifone

  2018-05-17

  Sau một thời gian ngừng triển khai gói C90 thì mới đây nhà mạng đã chính thức mở lại gói cước C90 Mobifone cho những khách hàng có nhu cầu liên lạc và sử dụng internet thường xuyên. Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn từ gói cước hi vọng người dùng sẽ không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn khi tham gia trải nghiệm gói cước này.

  Nhà mạng Mobi chính thức cung cấp lại gói C90 Mobifone
 • Khuyến mãi nạp thẻ Mobifone ngày Vàng 9/5/2018 tặng 20% mệnh giá thẻ nạp

  2018-05-07

  Khuyến mãi nạp thẻ Mobifone ngày 9/5/2018 triển khai trên phạm vi toàn quốc tặng 20% mệnh giá thẻ nạp cho các thuê bao nạp tiền thành công vào tài khoản của mình. Khuyến mãi áp dụng duy nhất trong ngày 9/5/2018.

  Khuyến mãi nạp thẻ Mobifone ngày Vàng 9/5/2018 tặng 20% mệnh giá thẻ nạp

TIN MỚI NHẤT

 • Hé lộ cách tìm việc làm tại bình định cực kì hiệu quả

  2018-09-27

  Bạn đang tìm viec lam tai binh dinh nhưng không biết tìm việc tại các nguồn có uy tín nào?

  Hé lộ cách tìm việc làm tại bình định cực kì hiệu quả
 • Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?

  2018-08-16

  Một bản mẫu đơn xin việc được viết đầy đủ, hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cực kỳ tốt đối với các nhà tuyển dụng và có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Bạn có thể sử đụng đơn xin việc có sẵn, đơn xin việc viết tay, viết đơn xin việc bằng tiếng Anh để tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng của mình.

  Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?
 • 4 bước thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

  2018-08-09

  Viết một mẫu cv xin việc đơn giản tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Bạn không biết làm thế nào để thể hiện được bản thân mình trên bản cv. Bạn sợ rằng nhà tuyển dụng sẽ không thấy được hết khả năng của bạn thông qua bản cv xin việc. Vậy, làm sao để có thể chắc chắn rằng bản thân bạn được thể hiện thông qua bản cv xin việc đầy đủ và rõ ràng?

  Nào hãy cùng CV Online 365​ tìm hiểu và khám phá bạn nhé!

  4 bước thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc hoàn chỉnh
 • Đừng bỏ qua mẫu cv xin việc hoàn chỉnh làm thay đổi cuộc đời bạn

  2018-08-08

  Mẫu cv xin việc hoàn chỉnh giúp các bạn dễ dàng điền đầy đủ thông tin theo quy chuẩn mà nhà tuyển dụng nào cũng cần khai thác các thông tin từ đó. Hãy tham khảo để có thể biết mình cần điền gì trong CV xin việc.

  Đừng bỏ qua mẫu cv xin việc hoàn chỉnh làm thay đổi cuộc đời bạn
 • Hướng dẫn gia hạn gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao

  2018-06-18

  Để gia hạn dùng tiếp gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao, bạn cần lưu ý một số thông tin để không bị gián đoạn truy cập mạng, không phải thực hiện đăng ký lại gói cước cho thuê bao.

  Hướng dẫn gia hạn gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao
 • Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao

  2018-06-13

  Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao rất đơn giản, nhanh chóng từ điện thoại, máy tính có kết nối mạng chỉ qua vài thao tác với số lượng không giới hạn, không giới hạn số lần giao dịch trong ngày.

  Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao
 • Thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công?

  2018-06-09

  Bạn muốn sử dụng ưu đãi khủng của gói V90 Viettel nhưng không đăng ký thành công gói cước để sử dụng? Vì sao thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công sẽ biết ngay sau đây.

  Thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công?
 • Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

  2018-06-06

  Có nhiều điện thoại sản xuất trước đó không hỗ trợ công nghệ 4G LTE. Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không là thắc mắc của nhiều chủ thuê bao đang muốn dùng sim 4G Mobifone.

  Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?
 • Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5

  2018-05-25

  Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5 là ưu đãi khủng cho phép bạn gia tăng nhanh chóng số tiền trong tài khoản của mình. Hãy theo dõi tiếp thông tin chi tiết về chương trình dưới đây.

  Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5
 • Tham khảo điều kiện cần và đủ để đăng ký gói 4G Viettel sử dụng

  2018-05-22

  Đến nay, mạng 4G Viettel không còn xa lạ mà đã dần trở lên quen thuộc đối với người dùng vì tốc độ vượt trội, giá hấp dẫn, chỉ cao hơn mạng 3G Viettel trước đó một chút.

  Tham khảo điều kiện cần và đủ để đăng ký gói 4G Viettel sử dụng