Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

733 Lượt xem

Có nhiều điện thoại sản xuất trước đó không hỗ trợ công nghệ 4G LTE. Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không là thắc mắc của nhiều chủ thuê bao đang muốn dùng sim 4G Mobifone.

Đến nay, công nghệ mạng 4G mới được triển khai tại Việt Nam khoảng hơn 1 năm nay và hiện có chất lượng ổn định, nhà mạng triển khai nhiều gói cước, sim 4G hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng. Nếu bạn đang dùng sim 4G trên điện thoại chỉ hỗ trợ 3G hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để sử dụng di động tốt nhất trên smartphone của mình nhé.

điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không

Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

Các điều kiện để sử dụng mạng 4G Mobifone theo quy định của nhà mạng hiện nay gồm 4 yếu tố: Dùng sim 4G, đăng ký gói cước 4G, nằm trong khu vực phủ sóng mạng 4G và điện thoại dùng hỗ trợ 4G LTE.

Do đó, nếu điện thoại không hỗ trợ công nghệ 4G, khách hàng chỉ có thể dùng mạng chỉ hiển thị ở mức 3G. Như vậy, bạn có thể dùng sim 4G Mobifone, đăng ký gói 4G nhưng chỉ dùng mạng ở tốc độ 3G.

Có thể dùng sim 4G, đăng ký gói 4G trên điện thoại 3G hay không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể dùng sim 4G, đăng ký gói cước 4G Mobifone trên điện thoại 3G để sử dụng, không bị sao cả. Bạn đăng ký theo cú pháp thông thường của nhà mạng đối với các gói data 4G Mobifone như sau soạn tin nhắn ON Tên-gói gửi 9084 là đã đăng ký gói cước thành công cho thuê bao của mình.

Khi đó, bạn dùng gói cước 4G trên điện thoại 3G sẽ truy cập mạng ở tốc độ 3G tối đa như bình thường, không ảnh hưởng gì đến quá trình truy cập mạng của thuê bao. Có điều tốc độ mạng 4G Mobifone của sim 4G, của gói cước sẽ chậm hơn 4G tiêu chuẩn vì vẫn nằm ở tốc độ 3G.

Như vậy, dù thiếu tiêu chuẩn sử dụng thiết bị hỗ trợ công nghệ mạng 4G nhưng khách hàng hoàn toàn có thể dùng sim 4G Mobifone, đăng ký gói 4G để sử dụng trên điện thoại không hỗ trợ 4G. Tuy nhiên để dùng mạng 4G chất lượng tốt nhất, bạn nên dùng điện thoại có hỗ trợ công nghệ 4G LTE để đạt tốc độ và chất lượng tối ưu nhất.

điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không

Lưu ý: Khi dùng điện thoại 4G, bạn cần kích hoạt mạng 4G Mobifone trên thiết bị để sử dụng mạng tốt nhất.

Hiện nay, Mobifone triển khai nhiều gói cước 4G 1 ngày, 1 tháng, trọn gói và giới hạn dành cho khách hàng sử dụng mà bạn có thể đăng ký tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về câu hỏi điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không để khách hàng thuận tiện sử dụng hơn.