Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

337 Lượt xem

Có nhiều điện thoại sản xuất trước đó không hỗ trợ công nghệ 4G LTE. Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không là thắc mắc của nhiều chủ thuê bao đang muốn dùng sim 4G Mobifone.

Đến nay, công nghệ mạng 4G mới được triển khai tại Việt Nam khoảng hơn 1 năm nay và hiện có chất lượng ổn định, nhà mạng triển khai nhiều gói cước, sim 4G hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng. Nếu bạn đang dùng sim 4G trên điện thoại chỉ hỗ trợ 3G hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để sử dụng di động tốt nhất trên smartphone của mình nhé.

điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không

Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

Các điều kiện để sử dụng mạng 4G Mobifone theo quy định của nhà mạng hiện nay gồm 4 yếu tố: Dùng sim 4G, đăng ký gói cước 4G, nằm trong khu vực phủ sóng mạng 4G và điện thoại dùng hỗ trợ 4G LTE.

Do đó, nếu điện thoại không hỗ trợ công nghệ 4G, khách hàng chỉ có thể dùng mạng chỉ hiển thị ở mức 3G. Như vậy, bạn có thể dùng sim 4G Mobifone, đăng ký gói 4G nhưng chỉ dùng mạng ở tốc độ 3G.

Có thể dùng sim 4G, đăng ký gói 4G trên điện thoại 3G hay không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể dùng sim 4G, đăng ký gói cước 4G Mobifone trên điện thoại 3G để sử dụng, không bị sao cả. Bạn đăng ký theo cú pháp thông thường của nhà mạng đối với các gói data 4G Mobifone như sau soạn tin nhắn ON Tên-gói gửi 9084 là đã đăng ký gói cước thành công cho thuê bao của mình.

Khi đó, bạn dùng gói cước 4G trên điện thoại 3G sẽ truy cập mạng ở tốc độ 3G tối đa như bình thường, không ảnh hưởng gì đến quá trình truy cập mạng của thuê bao. Có điều tốc độ mạng 4G Mobifone của sim 4G, của gói cước sẽ chậm hơn 4G tiêu chuẩn vì vẫn nằm ở tốc độ 3G.

Như vậy, dù thiếu tiêu chuẩn sử dụng thiết bị hỗ trợ công nghệ mạng 4G nhưng khách hàng hoàn toàn có thể dùng sim 4G Mobifone, đăng ký gói 4G để sử dụng trên điện thoại không hỗ trợ 4G. Tuy nhiên để dùng mạng 4G chất lượng tốt nhất, bạn nên dùng điện thoại có hỗ trợ công nghệ 4G LTE để đạt tốc độ và chất lượng tối ưu nhất.

điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không

Lưu ý: Khi dùng điện thoại 4G, bạn cần kích hoạt mạng 4G Mobifone trên thiết bị để sử dụng mạng tốt nhất.

Hiện nay, Mobifone triển khai nhiều gói cước 4G 1 ngày, 1 tháng, trọn gói và giới hạn dành cho khách hàng sử dụng mà bạn có thể đăng ký tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về câu hỏi điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không để khách hàng thuận tiện sử dụng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


TIN MỚI NHẤT

 • Hé lộ cách tìm việc làm tại bình định cực kì hiệu quả

  2018-09-27

  Bạn đang tìm viec lam tai binh dinh nhưng không biết tìm việc tại các nguồn có uy tín nào?

  Hé lộ cách tìm việc làm tại bình định cực kì hiệu quả
 • Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?

  2018-08-16

  Một bản mẫu đơn xin việc được viết đầy đủ, hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cực kỳ tốt đối với các nhà tuyển dụng và có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Bạn có thể sử đụng đơn xin việc có sẵn, đơn xin việc viết tay, viết đơn xin việc bằng tiếng Anh để tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng của mình.

  Bản mẫu đơn xin việc có thật sự cần thiết?
 • 4 bước thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

  2018-08-09

  Viết một mẫu cv xin việc đơn giản tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Bạn không biết làm thế nào để thể hiện được bản thân mình trên bản cv. Bạn sợ rằng nhà tuyển dụng sẽ không thấy được hết khả năng của bạn thông qua bản cv xin việc. Vậy, làm sao để có thể chắc chắn rằng bản thân bạn được thể hiện thông qua bản cv xin việc đầy đủ và rõ ràng?

  Nào hãy cùng CV Online 365​ tìm hiểu và khám phá bạn nhé!

  4 bước thể hiện bản thân trên mẫu cv xin việc hoàn chỉnh
 • Đừng bỏ qua mẫu cv xin việc hoàn chỉnh làm thay đổi cuộc đời bạn

  2018-08-08

  Mẫu cv xin việc hoàn chỉnh giúp các bạn dễ dàng điền đầy đủ thông tin theo quy chuẩn mà nhà tuyển dụng nào cũng cần khai thác các thông tin từ đó. Hãy tham khảo để có thể biết mình cần điền gì trong CV xin việc.

  Đừng bỏ qua mẫu cv xin việc hoàn chỉnh làm thay đổi cuộc đời bạn
 • Hướng dẫn gia hạn gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao

  2018-06-18

  Để gia hạn dùng tiếp gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao, bạn cần lưu ý một số thông tin để không bị gián đoạn truy cập mạng, không phải thực hiện đăng ký lại gói cước cho thuê bao.

  Hướng dẫn gia hạn gói 3G Mobifone đang dùng cho thuê bao
 • Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao

  2018-06-13

  Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao rất đơn giản, nhanh chóng từ điện thoại, máy tính có kết nối mạng chỉ qua vài thao tác với số lượng không giới hạn, không giới hạn số lần giao dịch trong ngày.

  Mua thẻ cào game online, mua thẻ cào online chiết khấu cao
 • Thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công?

  2018-06-09

  Bạn muốn sử dụng ưu đãi khủng của gói V90 Viettel nhưng không đăng ký thành công gói cước để sử dụng? Vì sao thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công sẽ biết ngay sau đây.

  Thuê bao của bạn đăng ký gói V90 Viettel không thành công?
 • Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?

  2018-06-06

  Có nhiều điện thoại sản xuất trước đó không hỗ trợ công nghệ 4G LTE. Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone hay không là thắc mắc của nhiều chủ thuê bao đang muốn dùng sim 4G Mobifone.

  Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G LTE có dùng được 4G Mobifone?
 • Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5

  2018-05-25

  Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5 là ưu đãi khủng cho phép bạn gia tăng nhanh chóng số tiền trong tài khoản của mình. Hãy theo dõi tiếp thông tin chi tiết về chương trình dưới đây.

  Khuyến mãi nạp tiền Vietnamobile tặng 120% ngày 19/5 và 20/5
 • Tham khảo điều kiện cần và đủ để đăng ký gói 4G Viettel sử dụng

  2018-05-22

  Đến nay, mạng 4G Viettel không còn xa lạ mà đã dần trở lên quen thuộc đối với người dùng vì tốc độ vượt trội, giá hấp dẫn, chỉ cao hơn mạng 3G Viettel trước đó một chút.

  Tham khảo điều kiện cần và đủ để đăng ký gói 4G Viettel sử dụng